RSS

BUỔI CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI MÁI ẤM BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG – 26/06/2011

27 Jun

Theo kế hoạch, hôm nay Nhóm tập trung tại công viên 23/9 để làm nón sinh nhật cho các em. Tiếc là hôm nay chỉ có bảy thành viên có thể tham dự. Không hiểu sao sáng nay gần 9h sáng mà ngoài đường khá vắng, vắng lạ lùng và vắng như chính sự tham gia của Nhóm. Nhưng không sao, có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, có lòng thì sẽ làm được tất cả.

Nhóm đến công viên và nhanh chóng di chuyển đến chỗ mát để bắt đầu một ngày làm việc vì nụ cười các em. Trải các tờ giấy rô-ki ra, Nhóm hơi bối rối vì không biết làm thế nào, có lần nào làm nón sinh nhật đâu.

Công nhận, vì lực lượng thành viên nòng cốt chủ yếu là lớp trẻ, là sinh viên nên mọi người tiết kiệm tối đa, gì cũng tự làm và với mong muốn có thể giúp mọi người được vui nên Nhóm từ các “cô ấm”, “cậu ấm” trở nên ngày càng đa năng: biết tổ chức chương trình hoạt động, biết đi chợ thăm dò các chỗ gốc bán giá rẻ, biết nấu ăn cho các cụ, giờ còn biết làm đồ chơi trẻ em nữa. Mọi người đều cười vui và tự thán phục mình. Làm nón, mọi người chưa làm bao giờ nên không biết làm nón như thế nào mới đúng nên mấy thầy trò cùng nhau hì hụi thử nghiệm và góp ý kiến..

Hết thử tấm này đến tấm khác, nhưng đến tấm thứ tư thì mọi người đã có mẫu và cứ thế scan vào mà cắt.

Công việc bắt đầu tiến triển nhanh hơn. Mọi người làm ngày càng hăng và trêu đùa nhau, thi nhau sáng tác các kiểu nón đẹp. Công việc và tiếng cười vui của Nhóm có lẽ đã thu hút người xung quanh, nhiều người hiếu kỳ đi ngang qua cứ ngoái nhìn, người hỏi thăm xem Nhóm đang làm gì, có vài người thì thích hoat động của Nhóm và ngồi lại nhìn Nhóm làm việc. Mới đầu các cô chú chỉ ngồi xem và phụ Nhóm che chắn gió, lượm các tờ giấy bị gió thổi bay nhưng sau đó thì cùng vui, hòa nhập với Nhóm và cũng hăng hái lao vào cắt dán nón với Nhóm. Nhìn các cô chú phụ mình, Nhóm thấy vui vui vì cảm thấy tình người như đang được gắn kết từ đây. Điều Nhóm mong cũng chỉ đơn giản là như thế: Tình thương gợi mở tình thương. Phải chi mọi người đều sống với nhau chan hòa, vui vẻ và luôn tạo cho nhau niềm vui thì hay biết mấy??? Không biết có phải cùng tâm trạng như Nhóm muốn xoa dịu phần nào sự thiệt thòi của các bé hay không mà các cô chú rất nhiệt tình và hăng hái cắt dán, tao kiểu nón. Các cô chú nhiệt tình đến nỗi cứ nán lại không chịu nghỉ ăn cơm trưa mà muốn làm thêm được nhiều nón cho các bé càng tốt. Từ chỗ là những người xa lạ không quen biết chúng tôi và các cô chú trở nên gần gũi với nhau, cùng chia nhau phần cơm trưa của mình. Tuy ngồi ăn ngoài đường, tuy ăn uống khó khăn chút và mọi người vì chia nhau phần cơm nên ăn không đủ no nhưng mọi người đều thấy rất vui. Tình người là đây, cuộc sống là đây.

Ăn xong chúng tôi lại tiếp tục công việc của mình, lại có thêm một chú sau khi hỏi Nhóm đang làm gì thì chủ động ngồi xuống giúp. Một chú tham gia với Nhóm nãy giờ nhiệt tình chỉ dẫn lại cách làm và mọi người lại tiếp tục công việc đòi hỏi sự khéo tay, sáng tạo của mình. Chỉ một lúc nữa, một bạn gái nhỏ mới 17 tuổi thấy mọi người hăng say thiết kế cũng hỏi thăm và xin vào giúp. Bé vừa làm vừa hỏi thăm Nhóm và có ý muốn cùng tham gia các họat động của Nhóm trong những lần sau. Nhóm mong ngày càng có nhiều người biết sống vì mọi người, tình thương gợi mở tình thương và tình thương sẽ có mặt ở khắp nơi. Bé hăng say làm việc, hăng say đến nỗi đôi dép của mình bị người ta lấy mất hồi nào không hay. Thế là Thầy nhường cho bé đôi dép của mình. Tuy là hành động nhỏ nhưng điều đó đã thể hiện ở thầy một sự sẻ chia, gắn kết; có lẽ vì thế mà chúng tôi rất quý thầy. Riêng với bé, đây là một buổi gia nhập Nhóm khó quên. 

                                              

                               

  Gió ngày càng thổi mạnh và trời chuyển mưa lớn. Mọi người không ai bảo ai phụ nhau nhanh chóng gom các nón lại sợ trời mưa làm ướt nón. Mưa đổ xuống, mọi người bên ngòai đổ dồn về mái nhà nơi Nhóm hì hục từ sáng đến giờ để trú mưa. Phần lo mưa, phần vì lo mọi người kéo về vô tình dẫm lên nón nên công tác chuẩn bị buộc phải dừng lại. Mọi người ra về, kết thúc một buổi làm quà sinh nhật cho các em.                                                    

                                       Nhóm Nụ Cười Cuộc Sống

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: