RSS

NỘI QUY NHÓM NỤ CƯỜI CUỘC SỐNG

26 Jul

NHÓM NỤ CƯỜI CUỘC SỐNG

 

  1. I.       TÔN CHỈ HỌAT ĐỘNG CỦA NHÓM NCCS (Nguyên tắc họat động):

Có 3 nguyên tắc chính:

  1. Tất cả vì cộng đồng.
  2. Luôn họat động trên cơ sở tự nguyện.
  3. Chuyển mọi tài vật theo đúng nguyện vọng người đóng góp.
  1. II.   ĐIỀU KIỆN TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN NÒNG CỐT:

–         Thực sự tâm huyết với các họat động thiện nguyện của Nhóm.

–         Thường xuyên tham gia các họat động Nhóm.

–         Tuân thủ nghiêm túc các tôn chỉ họat động và nội quy của Nhóm.

  1. III.      QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN NÒNG CỐT:

Quyền lợi:

–         Tham gia các họat động xã hội, giao lưu học hỏi với nhiều đối tượng.

–         Phát triển các kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp trước đám đông, Kỹ năng lập kế họach và Tổ chức sự kiện,…

–         Tham gia xây dựng Nhóm và tham gia ý kiến về phương hướng họat động, kế họach thực hiện của Nhóm.

–         Có quyền biểu quyết về Cơ cấu Nhân sự, họat động Nhóm,…

–         Tham mưu các Địa chỉ hoặc Cá nhân cần hỗ trợ cho Nhóm.

–         Tham gia các chương trình giao lưu của Nhóm.

–         Được cấp Thẻ thành viên Nhóm.

Nghĩa vụ:

–         Chấp hành sự hướng dẫn của cấp quản lý.

–         Hỗ trợ nhau hòan thành tốt công tác Nhóm.

–         Tuân thủ nghiêm túc tôn chỉ họat động và nội quy Nhóm.

  1. IV.  NỘI QUY NHÓM:

–         Phải hoàn thành tốt công việc mình nhận, tránh không làm hoặc sự trễ nãi làm ảnh hưởng đến công việc chung của Nhóm.

–         Các thành viên nên cố gắng tham gia đầy đủ các buổi họp nhóm hay họat động của Nhóm, và cố gắng sắp công việc ưu tiên, tránh để hoạt động Nhóm ảnh hưởng đến công việc, học tập bản thân.

–         Khi gặp khó khăn về công việc và nhắm không hòan thành được công việc họăc không bảo đảm hòan thành tiến độ công việc theo kế họach thì lập tức báo về cho Tổ trưởng, các bên liên quan hoặc Phó nhóm để các bên cùng điều phối, sắp xếp công việc nhằm tránh làm ảnh hưởng đến công việc chung.

–         Khi không tham gia được họat động của Nhóm phải báo với Tổ Thông Tin và Tổ trưởng ít nhất 2 ngày để mọi người thuận tiện trong việc tổ chức, sắp xếp nhân sự.

–         Các thành viên Nhóm phải cư xử có văn hóa, đòan kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp ý kiến trên cơ sở xây dựng và họat động hướng theo tôn chỉ của Nhóm.

–         Các thành viên Nhóm phải tôn trọng ý kiến cá nhân và ý kiến của tập thể.

–         Năng nổ đề ra những hoạt động mới, bổ ích, thẳng thắn trao đổi với các thành viên Nhóm.

–         Tuyệt đối không sử dụng tài vật được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp cho những mục đích cá nhân và phải chuyển các tài vật đó theo đúng nguyện vọng của người quyên góp.

–         Không sử dụng tài sản Nhóm cho những mục đích cá nhân; nếu muốn sử dụng phải thông qua và được sự đồng ý của Nhóm.

–         Trong hoạt động Nhóm sẽ có 1 máy ảnh dùng làm máy chụp các hoạt động Nhóm, hoàn cảnh các địa chỉ cần hỗ trợ. Thành viên nào muốn chụp ảnh cá nhân  thì vui lòng tự chuẩn bị trước máy ảnh cho mình, không dùng máy Nhóm cho ảnh cá nhân để máy Nhóm làm việc với hiệu suất tối đa.

–         Không được sử dụng hay lấy hình ảnh của Nhóm vào mục đích cá nhân, đi ngựơc với tôn chỉ hoạt động của Nhóm cũng như không được có những hành động gây ảnh hưởng xấu đến Nhóm.

–         Không tham gia các ý kiến và hành động gây ảnh hưởng đến sự phát triển của Nhóm.

–         Không lấy Nhóm ra làm bia cho các hoạt động cá nhân (như đi chơi cá nhân,…) tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhóm.

–         Tự giác vào web Nhóm để xem lịch hoạt động và lên kế họach hỗ trợ, thực hiện. Bắt buộc ít nhất phải 3 ngày/lần trên web Nhóm.

–         Các bài viết đăng trên web Nhóm là các bài viết vì cộng đồng, không được viết hoặc đăng các bài mang tính chất cá nhân hoặc phục vụ mục đích cá nhân đi ngược lại tôn chỉ hoạt động của Nhóm. Các bài viết sẽ được kiểm duyệt bởi Trưởng nhóm và Phó nhóm. Điều lưu ý là các thành viên cần tôn trọng sự thật khi viết bài.

–         Với các bài viết trên web Nhóm, các thành viên không comment lung tung, không comment các nội dung không hướng về mục đích, ý nghĩa hoạt động hay đi ngược với tôn chỉ hoạt động Nhóm.

–         Nếu trích đăng bài viết của người khác các thành viên cần tôn trọng bản quyền, phải ghi nguồn trích cụ thể.

–         Các thành viên có ý kiến hay có bất đồng về 1quan điểm nào mà không tiện trình bày trong cuộc họp vui lòng gửi mail về Nhóm theo địa chỉ: nucuoicuocsong@gmail.com hoặc gửi đến mail cá nhân của các cấp có thẩm quyền giải quyết vụ việc, tránh tình trạng bất mãn nhưng không được giải tỏa hoặc giải thích hợp lý lâu ngày sẽ gây mất đòan kết nội bộ.

–         Không được để mâu thuẫn cá nhân làm ảnh hưởng đến công việc chung của Nhóm.

–         Không tùy tiện chia sẻ thông tin trong Nhóm và thông tin cá nhân của các thành viên ra bên ngoài khi chưa được sự đồng ý của Nhóm hay cá nhân đó.

–         Mọi hành vi gây ảnh hưởng đến họat động của Nhóm, các thành viên trong Nhóm phát hiện phải báo về Trưởng nhóm, Phó nhóm để kịp thời xử lý và giải quyết.

–         Khi tiếp xúc với các đối tượng cần được giúp đỡ thành viên không được tùy tiện hứa điều gì mình không chắc chắn làm được.

–         Đối với các chương trình lớn của Nhóm có hợp đồng xe và có thông báo trên các phương tiện truyền thông thời hạn đăng ký, nếu quá thời hạn đăng ký và xe đã đủ chỗ thì các thành viên Nhóm không được hứa hay giải quyết bất kỳ trường hợp nào đăng ký thêm.

Lưu ý điều này đến tất cả các đồi tượng tham gia để Nhóm chủ động hơn trong vấn đề tổ chức. Nếu người tham gia nào đi quá số lượng đăng ký Nhóm sẽ không giải quyết cho người chưa đăng ký lên xe.

–         Khi gặp trường hợp cá nhân bên ngoài không hiểu hoạt động Nhóm và có phát ngôn những lời không đúng với ý nghĩa hoạt động Nhóm nhắm đến thì các thành viên Nhóm có nhiệm vụ hòa nhã giải thích. Nếu lời nhận xét của cá nhân đó có lý thì thành viên Nhóm ghi nhận và tham khảo, bàn bạc với Nhóm.

–         Nhóm không nhận quảng cáo cho cá nhân, tổ chức trong các hoạt động thiện nguyện dù với hình thức nào.

–         Các thành viên Nhóm không được tiết lộ thông tin các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân khi không được chính họ cho phép.

–         Nhóm 6 tháng/lần có cuộc họp toàn Nhóm để điểm lại các họat động đã qua, rút kinh nghiệm từ các hoạt động; toàn Nhóm kiểm điểm lại tình hình hoạt động của Nhóm và bản thân để tránh trường hợp lâu dần đi lệch với tôn chỉ hoạt động của Nhóm mà không hay.

Lưu ý:

Nếu thành viên nào vi phạm các nguyên tắc bắt buộc của Nhóm sẽ có biện pháp chế tài như sau:

  • Nếu vi phạm từ 1-3 lần, Nhóm sẽ nhắc nhở bằng mail theo hình thức cá nhân và bảo mật.
  • Nếu vi phạm từ 4-5 lần, sẽ bị Nhóm nhắc nhở bằng mail và Cc đến các cấp quản lý như Trưởng nhóm, Phó nhóm, các Tổ trưởng.
  • Nếu vi phạm trên 5 lần thì thành viên đó sẽ bị bãi  miễn chức vụ mà Nhóm tin tưởng giao phó và tùy theo mức độ sẽ xét lọai khỏi danh sách thành viên nòng cốt.
 
Leave a comment

Posted by on July 26, 2011 in Giới thiệu

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: