RSS

THĂM TRUNG TÂM TỪ THIỆN XÃ HỘI PHẬT QUANG

31 Jul

Sau đợt quyên góp, Nhóm cũng chuẩn bị được 14 bao đồ cho các em. Chuẩn bị được nhiều quà cho các em các thành viên ai cũng vui mừng nhưng song song đó là nỗi lo không biết nhà xe có chịu chở hay không vì đồ nhiều quá. Thế là tuy đặt vé xe lúc 23h nhưng 20h Nhóm đã ra xe phòng trường hợp không hay xảy ra.

Tới 4h40 sáng, xe đến Bến xe Rạch Giá, vì đi đường dài nên và cả ngày hôm trước hầu như thức suốt nên mọi người có phần mệt mỏi.

Nhưng về đến Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang là bao mệt mỏi dường như tan biến hết. Tình cảm chân thành của các em ở đây như tiếp thêm cho các thành viên nguồn sức lực để mọi người có thể sinh họat và chuẩn bị tặng quà, tổ chức trò chơi cho các em ở đây.

Các em nghe tin Nhóm về, đã nôn nao từ những ngày trước và có em đứng chờ sẵn ngòai trước sân để đón mọi người. Xe vừa đỗ xuống, các em mừng quá la lên và thông báo cho các bạn Nhóm về. Thế là từ các Phòng các em túa ra, nắm tay các thành viên trong Nhóm dẫn đi. Có nhiều anh chị các em chưa gặp lần nào nhưng các em nắm tay như đã thân quen từ lâu lắm, có lẽ vì các em ở đây đều thiếu thốn tình thương và cần sự chia sẻ.

Các em dẫn chúng tôi đi một vòng, Trường không gì thay đổi, trò chơi các em thật giản đơn: ô cò cò, chơi đồ hàng,… Uhm, các em ở đây ít trò chơi lắm, cũng không gì để chơi. Nhưng tình cảm các em thật dạt dào, chưa bao giờ tôi có cảm giác buồn khi ở đây. Các em hái hoa và kết vòng hoa tặng các anh chị, thấy các anh chị vui là các em cũng vui theo. Các em xúm xít quanh các anh chị và các thầy để được nghe kể chuyện, để được nắm tay và được các anh chị vỗ về. Mọi người cũng vui cùng với niềm vui của các em.

Xe của Trung tâm đã chuyển quà của chúng tôi đến, mọi người chạy ra lấy các bao hàng, các em cũng phụ chuyển đồ vào. Điểm chúng tôi “tập kết” hàng là tại Phòng 4. Các em thấy quà có gấu bông thích lắm, đứa nào cũng muốn có. Chẳng mấy chốc các em đã tập trung lại Phòng 4, khá đông đủ, (trừ các anh chị cấp 2 là đang còn học trên lớp) không phải vì quà mà là để gặp và cùng chơi với mọi người. Quà tạm để qua một bên, chúng tôi lấy loa và bắt các bài hát, các em cùng hát theo. Các em làm các vòng hoa đội lên đội lên đầu các anh chị. Hình ảnh sao giản dị mà thân thương quá…

Chúng tôi có mua rất nhiều đồ mới cho các em nhưng không biết đứa nào mặc vừa cái nào, thế là cả Nhóm làm công tác đo, ướm,… Phát hết đồ cho các em nhỏ, chúng tôi tạm ngưng lại và chuẩn bị cho các chương trình buồi chiều tối. Biết chúng tôi về, cũng như là đã thỏa thuận trước, các em chuẩn bị tiết mục sinh họat còn chúng tôi thì có nhiệm vụ sẽ xin Trường cho các em đốt lửa trại.

Một bạn trong Nhóm đã từng sống ở đây nửa tháng  với các em và bạn đó biết rằng các em lâu rồi chưa được vui chơi cũng như lâu rồi chưa được tổ chức sinh nhật. Bàn bạc với Nhóm, Nhóm muốn làm các em được vui, muốn tặng mỗi em phần quà như món quà sinh nhật và gói từng món quà cho các em. Có điều, quà giá trị khác nhau nên để công bằng Nhóm áp dụng hình thức rút thăm, ai cũng có quà nhưng quà gì thì hên xui. Hii…

Các em lớp 8, 9 chặt nhỏ cây để chuẩn bị đốt lửa trại. Trong khi các anh lớn chuẩn bị thì các em nhỏ đang hò hét và chơi kéo co cùng các thầy. Thật buồn cười, kéo co bất kể đội nào thắng – thua các em đều vui mừng và la “yeah yeah”. Thắng cũng “Yeah” mà thua cũng “Yeah” làm ai nấy đều buồn cười.

Trời sập tối, buổi sinh họat bắt đầu. Lửa trại được Nhóm lên trong sự reo hò của các em. Và lần lượt theo chương trình, các em theo tiết mục của mình mà biểu diễn hát, kịch, thậm chí còn biểu diễn thời trang nữa. Rồi chơi các trò chơi, với trò chơi dạng như “Tôi bảo”, vi dụ như là “Bắt cặp 3 người và chỉ đứng bằng 4 chân”. Thế là có những em bắt ngay các anh chị trong Nhóm, bế xốc và chạy một vòng quanh sân trường thật vui. Đó là những kỷ niệm sẽ mãi không bao giờ quên.

Xong phần trò chơi đến phần Tặng quà với hình thức rút thăm may mắn, ai may mắn nhất được tặng 1 con gấu bông lớn, đó là món quà mà hầu hết các em đang trông đợi.

Thế là một ngày đã qua.

Sáng hôm sau, vẫn như mọi khi các em phải dậy sớm và lo làm vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh nơi ở, trường học.

Ngày hôm qua chúng tôi vẫn còn quà chưa trao cho các em là các máy tính cho các em lớp 9 chuẩn bị thi hết cấp và một số em lớp 8 (vì số lượng có hạn nên các em lớp 8 phải dung chung). Ngòai ra biết các em nữ thích các vòng cổ bằng dây inox nên Nhóm có chuẩn bị một ít để tặng các em, chủ yếu là các em ít có gia đình đến thăm hoặc các em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa.

Thế là ngày vui đã hết, Nhóm phải quay trở lại thành phố với đầy sự luyến tiếc… Không chỉ các em mà Nhóm cũng vậy. Không muốn chia tay các em quá sớm…

 

Mời các bạn click vào đây nếu muốn xem đủ hình ảnh chuyến đi.

Nhóm Nụ Cười Cuộc Sống.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: